Review Apple Watch Series 5: Smartwatch hoàn hảo nhất thế giới hiện tại

Review Apple Watch Series 5: Smartwatch hoàn hảo nhất thế giới hiện tại

Apple Watch Series 5 là thế hệ mới nhất, cao cấp nhất của đồng hồ Apple Watch đến từ thương hiệu Apple hiện nay. Tạo nên một cuộc lột xác đầy ngoạn mục từ thiết kế cho đến tính năng, đồng hồ Apple Watch Series 5 trở thành món đồ công nghệ mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

Đồng hồ Apple Watch Series 5 ra mắt vào ngày 20 tháng 9 năm 2019. Ngay khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các tín đồ yêu thích công nghệ trên khắp thế giới. Lý do là vì Apple đã thay đổi, nâng cấp nhiều về thiết kế cũng như các tính năng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, tính từ lúc chiếc Apple
Watch Series 4 ra đời.

1. Thiết kế và hiển thị Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 đã tạo nên cú lột xác ngoạn mục từ thiết kế màn hình hiển thị cho đến tính năng hiển thị luôn bật mới của nó cho phép bạn nhìn xuống đồng hồ cho dù đó là một buổi tập luyện hay những buổi họp quan trọng. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt so với các dòng Apple Watch đã được ra đời trước đó.

Về phiên bản của Apple Watch Series 5 vẫn giữ nguyên bản thiết kế 40mm và 44mm tương tự Apple Watch 4 trong nhiều năm cũng như lặp lại trên các sản phẩm của mình. Nhà sản xuất Apple luôn giữ mọi thứ đơn giản nhất tạo nên thị trường sôi động và ngày một phát triển xa hơn.

Apple watch 5 chính hãng cho phiên bản vỏ nhôm, thép không gỉ, gốm, tita. Ngoài ra, các mẫu Nike và Hermes mới, bao gồm cả mẫu Hermes màu đen.

Thiết kế của Apple watch 5 được làm mỏng lại, các cạnh tròn với lưới tản nhiệt loa nhỏ nhờ đó tăng thêm độ tinh tế, sang trọng và đẳng cấp của nhà Táo. Đặc biệt, bạn có thể nói chuyện với người khác khi di chuyển xung quanh cũng như khả năng chống nước được nâng cấp lên tới 5 ATM nên bạn có thể sử dụng chiếc Apple này đi bơi là điều quá dễ dàng.

Tính năng về sức khỏe khi mua Apple Watch Series 5 được người dùng rất quan tâm. Lợi ích đầu tiên là Apple Watch 5 này hoạt động trên ứng dụng Workout bạn có thể nhìn thấy những gì trên màn hình mà không cần dùng tới cổ tay để vuốt.

Tính năng trong hoạt động thể dục thể thao cũng được phát triển trên Apple Watch Series 5 như khi bạn chạy nhanh hay đang tập một bài thể thao sức mạnh nào đó, bạn không cần xem thêm những động tác khá phức tạp trước kia mà Apple Watch 5 đã tìm ra một cách để hiển thị thông tin.

Tính năng theo dõi sức khỏe và giấc ngủ của bạn đây được xem là tính năng hữu ích và thú vị trên đồng hồ Apple Watch.

Thêm 1 tính năng nhỏ trên Apple Watch Series 5 nữa đó là la bàn. Mặc dù bạn sẽ không sử dụng nhiều đến nó, nhưng có vẫn còn hơn không. La bàn sẽ hiện thị đúng hướng bạn cần đi nếu sử dụng bản đồ trên màn hình nhỏ xíu của đồng hồ. Thêm vào đó, nó cũng có mặt đồng hồ la bàn mới để chỉ cho bạn biết hướng bắc hay nam.

Ngoài ra, Apple Watch Series 5 được nâng cấp về vật liệu sử dụng trong thiết kế, Apple Watch Series 5 dùng vật liệu cao cấp biến thể gốm và titan mới nhất. Bạn có thể thấy rõ nhất khi đeo chiếc đồng hồ trên cổ tay – nó cảm thấy chắc chắn hơn, nhưng nó hoàn toàn không mang lại cảm giác thấy xứng đáng với khoản tiền phải chi thêm mà Apple đã yêu cầu.

Hơn hết, nhờ vào kết nối LTE mà đồng hồ Apple Watch Series 5 có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ điện thoại Iphone.Tất cả điều này nhờ vào eSIM được trang bị ở trong Apple Watch. Và ở Việt Nam chúng ta có thể dùng được eSIM. Đây là một điều khá tuyệt vời.

2. Tuổi thọ pin Apple Watch Series 5

Theo đánh giá chung, thì pin của đồng hồ Apple Watch có thể sử dụng được 1.5 ngày hoặc là 30 tiếng trong thời gian chạy liên tục. Với những ai đang làm công việc văn phòng, hoặc là những người ít khi di chuyển xa thì thời lượng pin này được đánh giá là cực kỳ ổn. Bởi nó đủ để cho bạn vọc Apple Watch nguyên cả ngày trời hoặc là đeo khi đi chơi tiếp vào buổi tối, mà không lo ngại bị hết pin.

Thay đổi quan trọng ở đây là màn hình luôn bật – để Apple tăng thời lượng màn hình có thể duy trì mà không cần giảm thời lượng pin là điều chúng ta không mong đợi, mặc dù sẽ rất thú vị để kiểm tra xem ngày nào- thời lượng pin và một nửa chúng ta có được với Apple Watch 4 vẫn còn.

Apple Watch Series 5 với hệ điều hành OS6  cùng bộ xử lý S5 lõi kép 64 bit cùng LTPO sử dụng ít năng lượng hơn để giữ cho màn hình được cập nhật và nó đặc biệt hiệu quả ở tốc độ làm mới thấp hơn: trong bài phát biểu, chúng tôi đã nói rằng nó có thể di chuyển dễ dàng từ tốc độ làm mới lên đến 60Hz đến 1Hz giống như con lười tích cực, tùy thuộc vào những gì bạn cần .

3. Giá bán Apple Watch Series 5

Giá khởi điểm của Apple Watch Series 5 sẽ là 400 USD (khoảng 9.3 triệu) và cao nhất lên đến hơn 1000 USD (khoảng 23 triệu) cho phiên bản gốm.

  • Bản 40mm vỏ nhôm có giá 400 USD (khoảng 9.3 triệu) và bản 44mm có giá 430 USD (khoảng 10 triệu).
  • Bản 40mm GPS + LTE (có esim) vỏ nhôm có giá 500 USD (khoảng 11.5 triệu)  và bản 44mm là 530 USD (khoảng 12.2 triệu).
  • Bản vỏ thép không gỉ có giá khởi điểm 700 USD (khoảng 16,2 triệu).
  • Bản vỏ titanium có giá khởi điểm 800 USD (khoảng 18,5 triệu).
  • Bản Gốm ceramic có giá khởi điểm 1300 USD (khoảng 30.1 triệu).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Apple Watch Series 5 – Smartwatch hoàn hảo nhất thế giới hiện tại. Sau tất cả, bạn có lựa chọn dòng sản phẩm này không? Chúc bạn có quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!