Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng Apple Watch

Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng Apple Watch

Với thiết kế đẹp cùng nhiều tính năng tiện ích cho nên Apple Watch đang là sản phẩm được nhiều người săn đón. Tuy nhiên nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn mua cũng như sử dụng những chiếc đồng hồ thông minh này cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó cho nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng Apple Watch. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Những lưu ý khi mua Apple Watch

Kiểm tra hộp đựng Apple Watch

Khi mua Apple Watch, người dùng cần kiểm tra phần hộp đựng sản phẩm. Bởi đây cũng có thể là yếu tố giúp bạn chọn được một chiếc đồng hồ chính hãng và chất lượng. Một chiếc Apple Watch chính hãng sẽ được đặt trong một chiếc hộp chắc chắn và còn nguyên vẹn. Nếu hộp đựng bị bóp méo, chữ bị nhòe thì rất có thể đó là hàng giả.

Người mua cũng có thể dựa vào số iMei trên hộp để khẳng định đó có phải hàng chính hãng hay không. Nếu số iMei trên chiếc đồng hồ và trên hộp đựng khớp nhau thì đó sẽ là hàng chính hãng còn nếu chúng sai lệch thì chiếc Apple Watch đó sẽ là hàng giả.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem trong hộp đựng đã có đủ các loại phụ kiện đi kèm như cáp sạc pin, sách hướng dẫn sư dụng hay chưa nhé! Trên các phụ kiện đó cũng sẽ có đủ các thông tin về sản phẩm nên bạn nên thận trọng kiểm tra nhé!

Kiểm tra mặt kính của Apple Watch

Những chiếc Apple Watch chính hãng sẽ được trang bị mặt kính sapphire cao cấp có khả năng chống trầy xước tố. Bởi vậy cho nên nếu phát hiện chiếc đồng hồ Apple Watch có mặt được làm bằng kính thường thì chắc chắn rằng đó là hàng giả.

Kiểm tra màn hình của Apple Watch

Apple Watch sẽ được thiết kế màn hình cảm hứng cho nên khi mua hàng các bạn cũng nên thử xem màn hình của đồng hồ có thực sự nhạy hay không nhé! Nếu đó là hàng chính hãng thì tất cả các thao tác trên màn hình đều sẽ trơn tru và mượt. Còn nếu là hàng giả thì chắc chắn rằng độ cảm ứng của màn hình sẽ chậm chạm.

Thử khả năng kết nối của Apple Watch với iPhone và kiểm tra các tính năng của sản phẩm

Bạn cũng đừng quên thử khả năng kết nối của Apple Watch với iPhone trước khi mua nhé! Bằng cách kiểm tra các tính năng nghe gọi và nhắn tin trên sản phẩm bạn cũng có thể biết được chất lượng của sản phẩm. Nếu các tính năng này đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác thì đó chắc chắn sẽ là chiếc Apple Watch mà bạn nên sở hữu. Ngoài ra bạn cũng nên thử hết mọi tính năng khác của sản phẩm nữa nhé!

2. Những điều cần chú ý khi sử dụng Apple Watch

Không chỉ khi mua mà khi sử dụng Apple Watch bạn cũng cần chú ý một số điểm sau để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động và độ bền của sản phẩm.

Đặt lại mật khẩu cho Apple Watch

Để thực sự được bảo mật các thông tin trên sản phẩm thì việc đầu tiên bạn nên làm trước khi dùng là cài đặt lại mật khẩu cho Apple Watch. Cách đặt mật khẩu cho Apple Watch vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Apple Watch trên iPhone của bạn sau đó nhấn mật khẩu muốn đặt lại và xác nhận là được. Thao tác đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích đấy nhé!

Tránh việc cài quá nhiều ứng dụng trên Apple Watch

Mặc dù là một cỗ máy thông minh nhưng Apple Watch cũng không thể chứa được tất cả các ứng dụng mà bạn muốn. Hãy tìm hiểu thật kĩ xem đâu là những ứng dụng mà bạn cần dùng thì mới nên cài đặt. Nếu bạn cài quá nhiều ứng dụng cho chiếc Apple Watch của bạn sẽ khiến cho nó bị quá tải, dẫn đến việc sản phẩm bị chạy chậm và thiếu chính xác.

Nên hạn chế hoặc tắt thông báo cho Apple Watch

Nghe có vẻ vô lí nhưng thực tế việc có quá nhiều thông báo cũng sẽ khiến cho chiếc Apple Watch của bạn hoạt động kém đi. Vì vậy cho nên để sản phẩm có thể hoạt động tốt nhất thì bạn nên tắt thông báo của các ứng dụng mà bạn cảm thấy thực sự không cần thiết đi nhé! Còn nếu như bạn cảm thấy phiền toái bởi tiếng thông báo thì bạn cũng hoàn toàn có thể tắt âm thông báo.

Mong rằng những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng Apple Watch mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn tư tin chọn lựa và sử dụng dòng đồng hồ thông minh này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!