Cách mở khóa Macbook chạy macOS Catalina bằng Apple Watch

Cách mở khóa Macbook chạy macOS Catalina bằng Apple Watch

Mỗi phiên bản ra đời của Apple Watch luôn tạo được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng, không chỉ có những tính năng tuyệt vời như phương tiện xem giờ giấc, thông tin trên iPhone mà giờ đây còn là công cụ hỗ trợ để mở khóa thiết bị khác mà không cần đến mật khẩu. Tuy nhiên với những người mới sử dụng sẽ gặp chút khó khăn khi muốn bật tính năng này lên. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac.

Nếu bạn là người đang sử dụng Mac và Apple Watch thì chắc chắn rằng bạn đang đeo Apple Watch nếu nó được mở khóa trực tiếp trên cổ tay của bạn. Riêng máy tính Mac có thể nhận biết bạn đang ở khoảng cách rất gần dựa trên Apple Watch của bạn.

macOS Catalina là một ứng dụng sử dụng những thông tin để xác định rằng việc bạn có đang ngồi trước máy Mac hay không? Với sự cho phép của bạn thông qua việc nhập mật khẩu Mac của mình cho mỗi lần đăng nhập hoặc cần xác thực thông tin bằng mật khẩu Mac.

Bạn vẫn cần dùng mật khẩu của mình cho những lần bật máy khởi động lại hoặc đăng nhập như với Touch ID. Khi bạn đã sử dụng nhập mật khẩu Mac lần đầu thì lần sau chỉ cần đeo Apple Watch để mở khóa của bạn cũng như Touch ID trên bất kỳ máy Mac nào.

 

Tính năng này thực sự vượt trội, chúng hoạt động với mọi chiếc Apple Whatch. Đặc biệt, hỗ trợ ứng dụng macOS Sierra trở lên. Dĩ nhiên, để khai thác hiệu quả được tốt nhất thì bạn nên sử dụng một chiếc máy Mac chạy macOS Catalina.

Hướng dẫn cách thiết lập tính năng:

Bước 1: Bạn kích vào phần Tùy chọn hệ thống (System Preferences) bằng cấp nhấp vào biểu tượng Apple Watch hiển thị ở góc màn hình bên phải của bạn.

 

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Tùy chọn hệ thống trên dòng thứ 2 từ bên dưới lên hiển thị dòng chữ ‘Giới thiệu về máy Mac này’.

Bước 3: Trên màn hình hiển thị biểu tượng nhà xám khi bạn nhấn vào phần ‘Bảo mật & Quyền riêng tư’.

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục nhấp vào biểu tượng màng hình khóa ở góc bên trái của tab ‘Chung’ .

Bước 5: Thiết lập mật khẩu Mac và nhấn vào phần Mở khóa.

Bước 6: Để sử dụng Apple Watch để mở khóa ứng dụng và máy Mac của bạn thì bạn cần Tick vào Apple mà bạn đang muốn dùng để mở khóa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cách mở khóa Macbook chạy macOS Catalina bằng Apple Watch. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, việc mở khóa Macbook của bạn sẽ giảm bớt thời gian và công sức. Sau cùng chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!