Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Apple Watch cũ sang Apple Watch mới

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Apple Watch cũ sang Apple Watch mới

Bạn mới tậu một chiếc Apple Watch đời mới? Bạn đang băn khoăn, làm thế nào để chuyển đổi được dữ liệu Apple Watch cũ sang Apple Watch đời mới? Vì việc thiết lập thiết bị mới mất khá nhiều thời gian cũng như may mắn là các thiết bị của Apple điều này dễ dàng chuyển đổi đồng bộ  hóa với iCloud qua iPhone. Trên thực tế, bạn có thể kết nối hai Apple Watch với cùng một iPhone. Hãy cùng theo dõi 3 cách bật siêu đơn giản sau đây của chúng tôi nhé!

1. Cách ngắt kết nối Apple Watch cũ khỏi iPhone

Trước khi chia sẻ cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới, chúng ta cần phải chuẩn bị một số thứ trên chiếc đồng hồ nha các bạn.

Apple Watch sẽ tự động đồng bộ dữ liệu sức khỏe lên điện thoại qua Wifi hay Bluetooth, bạn không thể lựa chọn khi nào làm chuyện này, bởi nó chạy ở chế độ nền, trừ phi bạn hủy kết nối.

Bước 1: Đặt iPhone và Apple Watch nằm sát cạnh nhau.

Bước 2: Sử dụng chiếc iPhone của bạn để mở ứng dụng Watch.

Bước 3: Tiếp theo hiển thị trên màn hình iPhone là tab Đồng hồ của tôi và từ trên màn hình, bạn nhấn chọn phần Đồng hồ của bạn.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy Đồng hồ Apple Watch của bạn đã đồng bộ hóa ghép nối với chiếc điện thoại iPhone. Trường hợp bạn có 2 chiếc Apple Watch, bạn nên nhấn vào biểu tượng “i” nằm phía bên cạnh chiếc Apple Watch mà bạn đang cần hủy ghép kết nối.

Bước 5: Chạm vào Unpair Apple Watch (ngắn kết nối Apple Watch).

Bước 6: Hoàn thiện bạn nên cài mật khẩu Apple ID của mình để mở khóa kích hoạt. Sau đó, bạn nên tự khởi động Apple Watch của bạn sẽ thiết lập lại để kiểm tra.

2. Cách xóa và thiết lập lại Apple Watch mà không cần iPhone

Trường hợp bạn không có chiếc điện thoại iPhone ngay cạnh, bạn vẫn có thể xóa phần kết nối Apple Watch.

Bước 1: Sử dụng Apple Watch mở ứng dụng phần cài đặt.

Bước 2: Chuyển đến phần Chung để Đặt lại.

Bước 3: Màn hình hiển thị phần Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào phần này.

Bước 4: Nhập mật mã vào thiết bị nếu bạn cài mật mã ( nếu không bật thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 5: Thiết lập hoàn thành bạn hãy truy cập iCloud.com trên máy tính của bạn để vô hiệu hóa Khóa kích hoạt. Lúc này trên màn hình iCloud hiển thị phần Cài đặt và từ Thiết bị của tôi, bạn nhấn vào chọn Apple Watch của bạn. Nhấp vào X bên cạnh Đồng hồ để xóa nó. Nhấp vào nút Xóa để xác nhận.

3. Cách thiết lập Apple Watch mới

Bước 1: Thực hiện nhấn và giữ nút Side để khởi động máy Apple Watch.

Bước 2: Dùng chiếc điện thoại iPhone và Apple Watch giữ nằm kề nhau một lúc. Khi đó bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị lên từ dưới cùng của iPhone sẽ hỏi bạn có muốn ghép kết nổi Apple Watch không? Bạn nhấn vào Tiếp tục.

Bước 3: Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị một số hình ảnh động trên Apple Watch. Sau đó giữ chiếc iPhone của bạn trên hình động theo cách mà nó có thể nhìn thấy từ camera của iPhone.

Nếu không thành công, bạn hãy tiếp tục thực hiện nhấn vào nút Ghép nối Apple Watch thủ công để ghép nối Apple Watch bằng mật mã.

Bước 4: Trong một thời gian, Apple Watch sẽ xác thực và bắt đầu tự thiết lập.

Bước 5: Lúc này, bạn có thể chọn nếu bạn đang muốn khôi phục Apple Watch này từ bản sao lưu cũ hoặc bạn muốn thiết lập nó như mới.

Bước 6: Tiếp theo, bạn xác nhận đồng ý với các điều khoản, điều kiện và đăng nhập ID Apple của mình.

Bước 7: Bạn nhấp vào phần cài đặt để sử dụng cho những dịch vụ theo dõi vị trí, lộ trình cũng như Siri trên chiếc đồng hồ Apple Watch.

Bước 8: Tạo mật khẩu. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy không cần thiết những nếu bạn Apple Watch cho Apple Pay hoặc để mở khóa máy Mac, bạn cần đặt mật mã theo mặc định.

Bước 9: Sử dụng Apple Watch kích hoạt kết nối di động, chọn gói của bạn,…

Bước 10: Cài đặt ứng dụng. Bạn có thể chọn những ứng dụng thực sự cần thiết tùy theo sở thích riêng của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn vào phần Cài đặt tất cả, lúc này iOS sẽ giúp bạn cài đặt tất cả các ứng dụng có sẵn trên Apple Watch.

Bước 11: Chờ một thời gian tất cả các dữ liệu được đồng bộ hóa. Bạn cần đặt chiếc iPhone và Apple Watch nằm kề nhau để hoàn tất việc đồng bộ hóa, khi hoàn thành Apple sẽ phát lên tiếng chuông báo hiệu cập nhật xong dữ liệu, Apple Watch mới của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Như vậy, chỉ với 3 cách đơn giản như trên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ Apple Watch cũ sang Apple Watch mới. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!